Yamaha SR400 mẫu xe dễ độ nhất hành tinh

7 năm với 4 lần thay đổi phong cách là điều hiếm thấy trên một mẫu độ. Xe được trang bị nhiều linh kiện cao cấp từ Rizoma, Motogadget và Brembo.

 

Độ xe là một công việc nhiều áp lực và khoảng thời gian thực hiện rất ngắn. Tuy nhiên, con số 7 năm cho một mẫu độ là chuyện hiếm. Nhân vật chính trong câu chuyện lạ lùng này là Joseph Savor cùng chiếc Yamaha SR400.

 

Joseph sống ở Sydney (Australia) và điều hành lò độ Simple Sycles như một thú vui trong thời gian rảnh. Mẫu độ SR SR40 trong ảnh liên tục được thay đổi suốt 7 năm qua, tính đến nay là phong cách thứ tư của nó.

 

Mọi chuyện bắt đầu khi Joseph mua một chiếc Yamaha SR400 độ ở một đại lý có tiếng trong vùng. Anh ấy nhanh chóng phát hiện niềm đam mê xe độ trong quá trình sử dụng chiếc SR400. Cuối cùng, Joseph quyết định bán nó để kiếm một chiếc khác.

 

Không lâu sau, Joseph tìm được một chiếc SR40 1978 ở bãi phế liệu và mua với giá rất hời. Tuy nhiên, khi về đến nhà thì anh phát hiện nó cần phải đại tu toàn bộ động cơ. Vì không có xưởng riêng nên anh mượn sân sau ở nhà bố mẹ để thực hiện công việc.

 

“Bố mẹ tôi phải chịu đựng đống bừa bộn và khoảng sân sau chật hẹp. Không có gara nên mọi thứ được phủ bạt tạm ngoài trời và tôi luôn cầu mong đừng mưa để tiếp tục công việc”, Joseph kể. Nhận thức được năng lực bản thân hạn chế nên Joseph đã xây dựng mối quan hệ với nhiều nghệ nhân độ xe gần đó để nhờ giúp đỡ.

 

Động cơ được đại tu, xoáy xylanh bởi lò độ Cafe Racer và Greg Ball Engineering. Dung tích tăng lên 435 cc cùng với trục cam, lò xo xupap và cò mổ mới. Mẫu độ dùng chế hòa khí 40 mm Dell’Orto.

 

Joseph chạy thử nó một thời gian trước khi tiếp tục công việc và đã nhận ra hệ thống treo cần được nâng cấp. Gắp sau được lấy từ chiếc Yamaha RD250 LC đi cùng phuộc đơn Hagon. Khung phụ cũng cần được chỉnh sửa cho vừa với bộ gắp mới này.

 

Phần đầu là sự kết hợp giữa phuộc của Suzuki GSX-R cùng với chảng ba Cognito Moto và mâm trước 18 inch. Phía sau là bộ đèn hậu và xinhan LED tích hợp được gắn ngay trên phần khung.

 

Chiếc SR40 dần thành hình nhưng Joseph chỉ nhận được những cái lắc đầu từ người xung quanh mỗi khi chạy nó. Joseph đã quay lại để cải tiến yên xe. Đỉnh điểm là cơ sở Streamline Trimming đã phải sửa chi tiết này đến 4 lần theo đúng yêu cầu của Joseph.

 

Nhiều tháng sau, chiếc xe tiếp tục nâng cấp với giàn điện của DC Electrics. Xe trang bị bộ điều khiển, chìa khóa thông minh, đồng hồ đều của Motogadget. Đèn pha là của JVB Moto đã được tăng thêm số bóng LED và tích hợp cả xi nhan trước.

 

Bình xăng lấy từ chiếc Honda CB250. Các chi tiết khác là sự kết hợp từ nhiều linh kiện của những nhà sản xuất như bình dầu Rizoma, công tắc POSH, nắp thùng xăng Joker Machine, ghi đông CNC…

 

Mẫu độ mang phong cách cafe racer cho đến năm ngoái khi Joseph phát hiện vẻ đẹp của dòng Scrambler. Chiếc xe được tháo tung rồi ráp lại với nhiều chi tiết mới như ghi đông phong cách Scrambler, két dầu Omega Racer và bộ kit thắng trước của Brembo.


Tag:


0906.990.538

Back to top